Chương trình 1001 Thông điệp

Ngày: 16.01.2016 | Giờ: 14:00 - 16:00 | Phòng Nghe nhìn

"Chia sẻ chủ đề hiểu và sử dụng giọng nói Nam bộ trên sóng phát thanh - truyền hình"

1.    Nhận định chung:
Trở thành người dẫn chương trình hoặc làm việc trong lĩnh vực truyền hình là một mong ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên để làm tốt công việc này đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình nhiều kỹ năng, một trong các kỹ năng quan trọng cần có là “Sử dụng giọng nói”. Ở góc độ của nghề truyền hình, điều này không dừng lại ở chuyện bạn chỉ nói như một phản xạ thông thường mà là cả một quá trình khổ luyện sao cho tròn vành rõ chữ và quan trọng hơn là nói bằng trái tim mình. 

2.    Mục đích buổi chia sẻ:
Như nhận định trên, buổi chia sẻ với chủ đề “Giọng Nam bộ trong phát thanh – truyền hình” giúp mọi người tìm hiểu thêm về giọng nói theo phương ngôn Nam Bộ, những quy chuẩn cho giọng nói trên sóng phát thanh – truyền hình. Thực hành luyện tập giọng Nam Bộ với những ngôn từ đặc trưng, giao lưu với khách mời.

3.    Tổ chức và thực hiện buổi nói chuyện:
Người dẫn chương trình Trần Đình Phú Lộc cùng ekip thực hiện
Công tác tại Ban Khoa Giáo Đài Truyền hình TPHCM
Giáo viên thỉnh giảng các môn về nghiệp vụ truyền hình tại trường John Robert Powers Việt Nam
Lời chia sẻ: “Như một mối duyên với nghề, sau nhiều năm làm việc ở nhiều vai trò trong lĩnh vực truyền hình (Dẫn chương trình, phóng viên, biên tập, tổ chức sản xuất, đọc thuyết minh các thể loại tin, bài, làm công tác giảng dạy) Tôi nhận thấy một nhu cầu rất lớn, mong muốn được tìm hiểu về lĩnh vực này. Tuy nhiên trong khả năng của mình tôi không có nhiều dịp để nói với các bạn trẻ đam mê lĩnh vực này, nhưng chưa có điều kiện tiếp cận, hoặc chưa có điều kiện kinh tế để tham gia các khóa học bài bản. Vì vậy, dự định thực hiện những buổi chia sẻ như thế này, hy vọng tôi có thể tiếp thêm niềm đam mê cho các bạn theo cách tự nhiên nhất”.
Khách mời dự kiến: BTV – PTV Xuân Mai – GV dạy kỹ thuật sử dụng giọng nói – Trường Cao Đẳng Phát thanh – Truyền hình.

4.    Các nội dung chính trong buổi chia sẻ:
2h – 2h30: Khởi động và làm quen, giới thiệu tầm quan trọng của chủ đề, lắng nghe chia sẻ suy nghĩ của người tham dự về chủ đề.
2h30 – 3h: Xem các clip minh họa và nhận định vấn đề. Người chia sẻ đưa ra giải pháp
3h – 3h45: Giao lưu với khách mời
3h45 – 4h: Trao đổi, rút kinh nghiệm với khách mời

5.    Điều kiện tham dự:
-    Các bạn yêu thích công việc dẫn chương trình 
-    Đăng ký số lượng qua facebook của người tổ chức
-    Chương trình hoàn toàn miễn phí cho người tham dự