Cùng Tìm lại & Kết nối Giá trị Việt với Culture Explorer

Ngày: 28.12.2016 | Giờ: 09:00 - 17:00 | Khu Tiền sảnh

"Chương trình “Kết nối giá trị Việt” được tổ chức lần đầu tiên tại S.hub nhằm hướng đến các bạn trẻ có mong muốn tìm hiểu và trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam thông qua các hoạt động của chương trình và ứng dụng trên thiết bị di động “Culture Explorer” trong 2 ngày 28 và 29.12."

Tại sân chơi này, các bạn có cơ hội tìm hiểu thêm về những địa điểm mang tính lịch sử và văn hoá của Việt Nam thông qua hành trình giới thiệu ngắn gọn và mang tính tượng trưng cho các vùng miền, sử dụng những hình ảnh sinh động bắt mắt, các hoạt động trải nghiệm gần gũi thông qua các hoạt động văn hóa.

Ngày “Kết nối giá trị Việt” được tổ chức trong khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng hợp với các hoạt động hấp dẫn khác nhau tại 3 miền:

1. Khu vực Miền Bắc: Khi nhắc đến miền bắc các bạn hẳn sẽ nghĩ ngay đến các làng nghề cổ truyền với tay nghề thành thạo đã tạo ra nhiều sản phẩm văn hóa đậm nét truyền thống Việt Nam. Chương trình lần này mô phỏng hai làng nghề nổi tiếng là Gốm sứ Bát TràngRối nước Đào Thục để các bạn trải nghiệm làm gốm thực tế trên bàn xoay với sự hướng dẫn của nghệ nhân và thưởng thức biểu diễn múa rối nước.

2. Khu vực Miền Trung: Kinh Thành HuếPhố Cổ Hội An đã luôn nổi tiếng là những công trình tồn tại hàng thế kỷ, là di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam. Hãy cùng Culture Explorer trải nghiệm trang phục hoàng gia Huế cũng như thả hoa đăng như một người Hội An chính gốc nhé.

3. Khu vực Miền Nam: văn hóa Nam Bộ lại có nét riêng rất độc đáo và đa dạng với đại diện tiêu biểu là Bưu điện TP.HCMLàng hoa Tân Quy Đông đặc sắc. Vào ngày “Kết nối giá trị Việt”, bạn có thể viết bưu thiếp gửi người thân yêu và giới thiệu về trải nghiệm trong “KẾT NỐI GIÁ TRỊ VIỆT” với thông điệp hay nhất sẽ giành được giải thưởng quà tặng của chương trình. Ngoài ra, trải nghiệm cảm giác ngắm hoa trên thuyền và chụp hình 360 độ cũng là một hoạt động thú vị không thể bỏ qua.

Đặc biệt, sau khi trải nghiệm hết các hoạt động văn hóa, bạn sẽ nhận được một phần quà kỷ niệm của chương trình đấy.

Bên cạnh những trải nghiệm thực tế, các bạn sẽ được giới thiệu một kênh thông tin để tìm hiểu thêm về các địa điểm văn hoá khác trên toàn quốc thông qua ứng dụng trên thiết bị di động “Culture Explorer”. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, cung cấp các hình ảnh và nội dung chính xác, cập nhật bởi Trung Tâm Thông Tin Du Lịch (TITC) trực thuộc Tổng Cục Du Lịch, Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du Lịch Việt Nam. Ứng dụng được phát triển từ năm 2015 nhằm tạo điều kiện cho các bạn tìm tòi, khám phá và mở rộng trải nghiệm du lịch – văn hoá – kiến thức của mình. Đây cũng được xem là một cách học về địa lý, lịch sử thú vị dành cho các em học sinh để các em có thể hiểu và thêm yêu đất nước mình.
Chương trình diễn ra từ 09:00 đến 17:00 trong 02 ngày 28 - 29.12.2016 và miễn phí vé vào cửa cho tất cả bạn đọc.
Địa chỉ: S.hub - Không gian chia sẻ, 69 Lý Tự Trọng, Quận 1.