Giới thiệu sách "Vị hạt táo"

Ngày: 08.05.2016 | Giờ: 09:00 - 11:00 | Khu Tiền sảnh

"Tiểu thuyết rất nổi tiếng ở Đức đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ và sẽ được Nhà báo Minh Đức và Khách mời giới thiệu bằng tiếng Việt."

Tiểu thuyết gây được tiếng vang lớn tại Đức và đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, với phần giới thiệu của nhà báo Minh Đức và ca sĩ Hồ Trung Dũng.

Hai năm trước, nhà văn Katharina Hagena đã giới thiệu cuốn sách “Vị hạt táo” của mình tại Viện Goethe bằng tiếng Đức. Giờ đây cuốn sách đã được xuất bản bằng tiếng Việt. "Vị hạt táo" là một câu chuyện của một gia đình ba thế hệ, được kể dưới góc nhìn của phụ nữ.

Khi bà Bertha mất đi, Iris được thừa kế ngôi nhà. Sau nhiều năm, cô gái lại đứng trong ngôi nhà cũ của người bà, nơi đó, hồi còn nhỏ vào những kì nghỉ hè cô cùng người chị họ Rosmarie hay chơi trò cải trang. Cô đi khắp các phòng rồi ra khu vườn hoang và nán lại trong ngôi nhà càng lâu thì những kí ức lại trở về càng đậm nét hơn. Những câu chuyện gia đình xưa cũ và ấn tượng từ thời thơ ấu, hồi tưởng tới những điều mẹ kể lại về các chị em gái của bà, và kí ức của chính Iris về một tai nạn dẫn đến cái chết của người chị họ Rosmarie… và rất nhiều câu chuyện và những bí mật khác nữa. Iris ở một mình trong ngôi nhà đó một tuần. Cô không biết liệu mình có giữ lại ngôi nhà hay không. Cô bơi trong một cái hồ, cô có khách tới thăm, cô hôn anh trai của một người bạn gái cũ và sơn lại tường nhà. Trong lúc đi từ phòng này sang phòng khác, cô đi xuyên qua cả những hồi ức và sự lãng quên của chính mình: Ông của cô thực sự làm gì trước khi ông ra trận? Các cô con gái của bà Bertha yêu những người đàn ông nào? Ai ăn táo cả hạt? Cuối cùng kí ức của Iris đi tới cái đêm mà người chị họ Rosmarie của cô gặp nạn: Rosmarie đã làm gì trên mái khu vườn mùa đông? Và cô ấy còn muốn nói gì nữa với Iris?

Katharina Hagena sinh năm 1967 ở Karlsruhe. Từ năm 1986 đến năm 1992, cô đã học tiếng Anh và nghiên cứu Ngôn ngữ Đức. Cô đã làm luận án tiến sĩ về tác phẩm "Ulysses" của James Joyce và giảng dạy văn học ở các trưởng đại học khác nhau của Island và Đức. Cô hiện nay là nhà văn tự do và sống cùng với gia đình ở Hamburg.