Hãy lắng và nghe

Ngày: 19.12.2015 | Giờ: 14:00 - 16:00 | Phòng Nghe nhìn

"Chia sẻ kinh nghiệm về luyện tập và sử dụng giọng nói trong dẫn chương trình."

1.    Nhận định chung:
Trở thành người dẫn chương trình hoặc làm việc trong lĩnh vực truyền hình là một mong ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên để làm tốt công việc này đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình nhiều kỹ năng, một trong các kỹ năng quan trọng cần có là “Sử dụng giọng nói”. Ở góc độ của nghề truyền hình, điều này không dừng lại ở chuyện bạn chỉ nói như một phản xạ thông thường mà là cả một quá trình khổ luyện sao cho tròn vành rõ chữ và quan trọng hơn là nói bằng trái tim mình. 
2.    Mục đích buổi chia sẻ:
Như nhận định trên, buổi chia sẻ với chủ đề “Hãy lắng và nghe” đưa ra cho mọi người, nhất là các bạn trẻ đang quan tâm đến lĩnh vực dẫn chương trình nói riêng và truyền hình nói chung một thông điệp: “Hãy tập cảm nhận mọi thứ, cảm nhận âm thanh để những điều bạn nói có thể chạm đến cảm xúc của khán thính giả”, nhất là hiện nay có không ít nhận định “Người dẫn chương trình như một cái máy nói” tức nói mà không cảm hay nói mà cảm chưa tới. Buổi chia sẻ nhằm giúp mọi người ý thức hơn tầm quan trọng của vấn đề này và có hướng luyện tập cụ thể. 
3.    Tổ chức và thực hiện buổi nói chuyện:
Người dẫn chương trình Trần Đình Phú Lộc
Công tác tại Ban Khoa Giáo Đài Truyền hình TPHCM
Giáo viên thỉnh giảng các môn về nghiệp vụ truyền hình tại trường John Robert Powers Việt Nam
Lời chia sẻ: “Như một mối duyên với nghề, sau nhiều năm làm việc ở nhiều vai trò trong lĩnh vực truyền hình (Dẫn chương trình, phóng viên, biên tập, tổ chức sản xuất, đọc thuyết minh các thể loại tin, bài, làm công tác giảng dạy) Tôi nhận thấy một nhu cầu rất lớn, mong muốn được tìm hiểu về lĩnh vực này. Tuy nhiên trong khả năng của mình tôi không có nhiều dịp để nói với các bạn trẻ đam mê lĩnh vực này, nhưng chưa có điều kiện tiếp cận, hoặc chưa có điều kiện kinh tế để tham gia các khóa học bài bản. Vì vậy, dự định thực hiện những buổi chia sẻ như thế này, hy vọng tôi có thể tiếp thêm niềm đam mê cho các bạn theo cách tự nhiên nhất”.
4.    Các nội dung chính trong buổi chia sẻ:
2h – 2h30: Khởi động và làm quen, giới thiệu tầm quan trọng của chủ đề, lắng nghe chia sẻ suy nghĩ của người tham dự về chủ đề.
2h30 – 3h: Xem các clip minh họa và nhận định vấn đề. Người chia sẻ đưa ra giải pháp
3h – 3h45: Thực hành
3h45 – 4h: Trao đổi, rút kinh nghiệm
5.    Điều kiện tham dự:
-    Các bạn yêu thích công việc dẫn chương trình 
-    Đăng ký số lượng qua facebook của người tổ chức
-    Chương trình hoàn toàn miễn phí cho người tham dự