Ra mắt quyển sách đầu tiên về Sơn Đoòng

Ngày: 19.03.2016 | Giờ: 09:00 - 16:30 | Phòng Nghe nhìn

"Lễ ra mắt sách “Sơn Đoòng- Thiên đường trong lòng đất” sẽ được diễn ra lúc 9g- 11g, sáng 19/3 tại Thư viện Tổng hợp TP.HCM."

 “Sơn Đoòng- Thiên đường trong lòng đất” là quyển sách đầu tiên về Sơn Đoòng- kỳ quan mới được phát hiện và tạo được sự quan tâm rất lớn của người Việt cũng như người dân trên thế giới trong năm qua.

Có lẽ, bất kỳ ai may mắn được đặt chân đến kỳ quan thiên nhiên này đều có suy nghĩ, làm sao để chuyển tải hết được vẻ đẹp của nó đến thật nhiều người dân trên thế giới để mọi người được chiêm ngưỡng. Đã có những đoàn làm phim tài liệu đến ghi hình, đã có những nhiếp ảnh gia chụp ảnh để chia sẻ lên các website và báo chí, nhưng chừng ấy là chưa đủ đối với Sơn Đoòng- món quà đặc biệt mà tạo hóa ban tặng cho Việt Nam. 

Vì vậy, việc một công dân trẻ Việt Nam trực tiếp thám hiểm Sơn Đoòng và vượt qua khó khăn trong việc ghi hình, nuôi giữ cảm xúc suốt chuyến đi để làm được một quyển sách đầu tiên về Sơn Đoòng như thế này là rất đáng quý. Quyển sách chắt lọc những hình ảnh đẹp, sống động, phong phú, thông tin cũng như cảm xúc của tác giả được lồng ghép nhẹ nhàng, hấp dẫn, đầy đủ khiến độc giả như cùng người viết lần từng bước trong hành trình thám hiểm hang động. Ấn phẩm này được thực hiện song ngữ Việt- Anh, như một cách góp phần tích cực đưa Sơn Đoòng ra rộng khắp trên thế giới. 

“Sơn Đoòng- Thiên đường trong lòng đất” là một hiện tượng lạ và thú vị khi được tạo nên bởi một “kẻ ngoại đạo”. Tác giả trẻ của quyển này là Nguyễn Hà Quốc Anh- Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam- một trong số ít người Việt trực tiếp thám hiểm hang Sơn Đoòng. Anh đã kì công ghi lại những bức ảnh đẹp nhất và tái hiện hành trình thám hiểm qua 6 chương sách. 

Quyển sách được kỳ vọng sẽ trở thành một “đại sứ đặc biệt” cho Sơn Đoòng, giúp người dân Việt cũng như người dân trên thế giới biết đến Sơn Đoòng một cách đầy đủ và sống động hơn, từ đó có thật nhiều du khách đến với Sơn Đoòng hơn nữa, góp phần thúc đẩy ngành du lịch Quảng Bình nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.